MUỐN PHÁT TRIỂN, M.U PHẢI ĐẠI TU OLD TRAFFORD

15:39 | 10/10/2017

Nếu như nhà Glazer nghiêm túc về việc muốn gắn bó lâu dài với M.U như họ vẫn thường nói thì đã đến lúc cần mạnh tay cải thiện những hạ tầng cũ kỹ của Quỷ đỏ như Old Trafford.

Năm 2005, nhà Glazer đã thực hiện đúng lời hứa lúc mua lại M.U bằng cách nâng cấp thêm 8.000 chỗ và giúp Old Trafford tăng sức chứa lên thành 75.111 người. Tuy nhiên, các chuyên gia nhan dinh bong da xây dựng khẳng định Old Trafford có thể chứa tới 97.000 người nếu được tiến hành theo một kế hoạch quy mô và khoa học. Đến lúc đó, sẽ chỉ có Nou Camp của Barca (sức chứa tối đa 105.000 chỗ) lớn hơn Nhà hát của những giấc mơ tại châu Âu. Hiện tại, Real Madrid cũng đang tiến hành cải tạo Bernabeu, vậy M.U còn chờ tới bao giờ?

Old Trafford là niềm tự hào của M.U
 
Trong khi khó lòng xoay sở để xây SVĐ mới, muốn phát triển, nhà Glazer chỉ còn cách cải tạo Old Trafford. Nhà hát của những giấc mơ là một công trình biểu tượng được xây dựng từ năm 1909 và dù trải qua các lần M.U xuống hạng hay Thế chiến II, SVĐ này vẫn đứng sừng sững. Nhưng dù có xây bằng đá cũng không thể chiến thắng sức mạnh của thời gian, Old Trafford cần được cải tạo để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao tiết lộ từ ty so truc tuyen.

Ở Mỹ, nhiều CLB thể thao nổi tiếng như The Dodgers có thể chuyển địa bàn hoạt động từ Brooklyn sang Los Angeles hay The Raiders từ Los Angeles đến Oakland rồi sau đó là Vegas. Nhưng tại nước Anh, Doncaster chơi tại Doncaster, Newcastle chơi tại Newcastle và chắc chắn, M.U phải ở Manchester.

May mắn cho M.U, tầm nhìn xa của những người đi trước đã xây dựng nên một Old Trafford với kiến trúc nhiều lớp, qua đó giúp CLB có thể xây thêm nhiều phần khán đài dựa trên nền móng cũ. Cho đến năm 1980, thế giới chỉ có đúng 2 SVĐ nơi khán giả có thể đứng và ngồi ở cả 4 góc có mái che là Old Trafford và Goodison Park.

M.U không thể tăng giá vé vì muốn chiều lòng người hâm mộ, do đó họ chỉ còn cách cải tạo thêm chỗ chứa cho thể thao Old Trafford. Cùng với đó, nhiều người than phiền rằng Old Trafford thiếu những màn hình lớn để phục vụ khán giả ở những góc khuất trên khán đài, cùng với đó là một loạt cơ sở vật chất đang đi sau các đại gia tại châu Âu. Với vị thế của đội bóng nổi tiếng nhất nước Anh, M.U không thể để điều này tiếp diễn và buộc phải hành động.

Mái của Old Trafford bị cho là thấp và hạn chế tầm nhìn

Năm 2006, sau khi nâng cấp thành công Old Trafford, tiền bán vé vào sân chiếm tới 43% doanh thu thường niên của M.U. Phần còn lại bao gồm 28% từ thương mại và 29% từ bản quyền truyền hình. Nhưng một thập kỷ sau, số tiền bán vé chỉ còn chiếm 21% tổng doanh thu của Quỷ đỏ. Theo bang xep hang bong da thì nếu như doanh thu thương mại tăng từ 47 triệu bảng vào năm 2006 lên thành 268 triệu bảng năm 2016 thì số tiền bán vé đã giữ nguyên trong 5 năm qua, đạt xấp xỉ 107 triệu bảng.

Trong báo cáo tài chính mới nhất, M.U đã đạt doanh thu kỷ lục và giảm được đáng kể khoản nợ đang gánh. Có lẽ đã đến lúc nhà Glazer cần cắt một phần tiền lãi của mình để đầu tư cho tổ Quỷ, đầu tư cho tương lai thay vì chỉ là những lời hứa hẹn trên đầu môi. 

 

© Copyright by ketquatructuyen.net - All rights reserved - Tổng hợp tỷ lệ bóng đá, kèo bóng đá các trận bóng đá mới nhất